chay-bo-co-giup-tang-chieu-cao-khong

Chạy bộ là một trong những môn thể thao tốt cho sức khỏe, tăng cường thể lực dồi dào. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người thắc mắc, chạy bộ có tăng chiều cao không? Bài viết sau đây của Chieucao.net sẽ cung cấp thông tin chính xác để bạn có câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Có nhiều yếu tố tác động đến khả năng tăng chiều cao của con người như: di truyền chiếm 23%, dinh dưỡng 33%, tập luyện 20% và giấc ngủ cùng môi trường sống là 25%.

Vì vậy, chạy bộ sẽ nằm trong 20 % vận động để hỗ trợ tăng chiều cao. Khi bạn đang trong độ tuổi phát triển, chạy bộ cũng như những môn thể thao khác sẽ tăng cường vận động, thúc đẩy sản sinh hormone để tăng chiều cao. Do đó, “chạy bộ có tăng chiều cao không?” Câu trả lời là “CÓ”.

Tuy nhiên, chạy bộ có tác dụng giúp tăng chiều cao nhưng đây không phải là bộ môn lý tưởng để thúc đẩy phát triển chiều cao một cách vượt trội nhất. Bởi vì, khi chạy bộ các tác động giúp kích thích phát triển chiều cao không được nhiều. Thay vào đó, chạy bộ giúp giảm cân, cơ thể mạnh khỏe, dẻo dai, phát triển các chi dưới cứng cáp và cơ bắp săn chắc. Đồng thời, giúp lưu thông tuần hoàn máu, hỗ trợ điều tiết lượng máu lên tim và não.

Các môn thể thao giúp tăng chiều cao tốt nhất hiện nay

Nếu bạn muốn tăng chiều cao hiệu quả thì nên tập luyện các môn thể thao khác như: bơi lội, bóng rổ, đạp xe hay đu xà… và chọn chạy bộ là một môn bổ trợ, để giúp tăng cường thể lực và giữ gìn vóc dáng thon gọn là tốt nhất.

Bơi lội

Kể cả những người đã bước qua độ tuổi thì, bơi lội thường xuyên cũng giúp cải thiện chiều cao đáng kể. Bởi vì, khi bơi toàn thân sẽ vận động, các cơ bắp ở tay, chân phải duỗi thẳng và vươn xa giúp kéo dài cột sống, có hiệu quả trong việc tăng chiều cao.

Hàng ngày, bạn chỉ cần dành ra 30 phút để tập bơi sẽ dần cảm nhận thấy sự thay đổi của cơ thể, chiều cao không những dần dần tăng lên trông thấy mà vóc dáng cũng trở nên săn chắc và cân đối hơn.

Tập xà đơn

Tập xà đơn là một trong những môn thể thao hỗ trợ phát triển chiều cao rất tốt được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Môn thể thao này có trọng lực sẽ giúp kéo căng cơ thể, lớp sụn giữa các khớp xương phát triển, khoảng cách giữa các đốt sống mở rộng, tay, lưng và chân cũng kéo giãn theo để cải thiện chiều cao lý tưởng cho người trưởng thành.

Nhảy dây

Nhảy dây là một loại hình thể dục có thể giúp chúng ta tiêu hao nhiều calo và chất béo, đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, thúc đẩy tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng từ đó thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng và hiệu quả trong thời gian ngắn

Các môn tập với bóng

Các môn tập với bóng giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả như: bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá… Các động tác thực hiện của các môn thể thao này sẽ kéo giãn xương khớp ở lưng, hông và chân để bạn sớm có được chiều cao mong muốn.

Bên cạnh đó, các môn thể thao với bóng cũng giúp kích thích sản sinh hormone tăng trưởng trong cơ thể, giúp xương linh hoạt, dẻo dai hơn. Ngoài ra, nhờ sự hoạt động liên tục ở cường độ cao trên sân nên chiều cao và vóc dáng đều được cải thiện toàn diện.

Vậy là Chieucao.net đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi Chạy bộ có tăng chiều cao hay không rồi đúng không nào. Bạn hãy dành một thời gian nhất định để tập luyện các môn thể thao trên giúp cải thiện dáng vóc, tăng chiều cao nhanh chóng và an toàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *